Hướng dẫn cách tự nhận biết bệnh hôi miệng?

31 Tháng Mười, 2017
247

Gần đây, bạn luôn cảm giác khó chịu ở miệng, có lúc nhạt miệng, có lúc miệng khô và đắng… Thi thoảng dường như cảm giác hơi thở có mùi khó chịu. Vậy làm cách nào để tự nhận biết mình có bị hôi miệng không? Hãy cùng kiểm tra hơi thở của mình theo phương pháp bên dưới để tìm đáp án nhé!

Nhờ người khác đánh giá

Đây là cách trực quan và nhanh nhất. Nếu bạn ngại người đó không thể cho bạn một câu trả lời thẳng thắn do sợ lời nhận xét làm bạn buồn thì tốt nhất là nên nhờ người thân trong gia đình như: bố mẹ, chồng, con, bạn thân… những người gắn bó thân thiết với bạn. Để phương pháp này có hiệu quả thì trước đó bạn không nên dùng những thức ăn nặng mùi như tỏi, hành…

Bản thân tự cảm nhận

Thay vì nhờ người khác đánh giá và nghi ngờ về độ chân thật của lời nhận xét thì bạn cũng có thể tự kiểm tra lại bằng những cách đơn giản sau:

                                                                             

Phà hơi vào lòng tay, sau đó ngửi xem có mùi hôi hay không?

  • Lấy tay che miệng, phà hơi hoặc nói vào lòng bàn tay, sau đó ngửi xem có mùi hôi khó chịu hay không? Tuy nhiên, cách nhận biết tế nhị này đôi khi cũng gây nhầm lẫn, bởi vì chúng ta đã quá quen thuộc với mùi của cơ thể của mình rồi, nên chính chúng ta cũng không phát hiện ra.
  • Liếm vào lòng bàn tay, sau vài giây ngửi lại xem có mùi hôi hay không. Cách này nghe có vẻ mất vệ sinh nhưng thực ra hữu ích, bởi vì nước bọt hấp thụ các khí có mùi hôi trong miệng, nên khi bốc hơi sẽ mang theo mùi mà nước bọt đã hấp thu.

Đánh giá hôi miệng qua máy đo nồng độ hơi thở Halimeter

Qua hai phương pháp nhận biết hơi thở có mùi trên thì bạn cũng chỉ đoán được hơi thở mình có hôi hay không, mà có thể chưa xác định được tình trạng nặng hay nhẹ và không biết nguyên nhân đến từ đâu cũng như cách điều trị hết bệnh như thế nào. Vì vậy để biết chính xác mùi hôi miệng do đâu và điều trị như thế nào, bạn có thể kiểm tra nồng độ hơi thở của mình qua máy đo nồng độ hơi thở Halimeter tại Phòng khám Đông y Thanh Tuấn.

Máy đo hơi thở Halimeter đo chính xác cấp độ hôi miệng, giúp xác định chính xác tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh. Từ đó đưa ra liệu trình điều trị thích hợp và hiệu quả cho từng người.

Máy đo nồng độ hơi thở Halimeter

                                                                                       Máy đo nồng độ hơi thở Halimeter

Hôi miệng thường đến từ nhiều nguyên nhân nhưng thường là từ một số bệnh đường hô hấp gây ra như viêm mũi, họng, đặc biệt là các bệnh có liên quan đến các vấn đề trong khoang miệng như sâu răng, viêm lợi, lưỡi bợn trắng, khô miệng, bị nấm và vi khuẩn…gây ra mùi hôi.

Sau nhiều nghiên cứu, Đông y Thanh Tuấn đã phát triển từ công thức gia truyền để bào chế ra  Thanh Hương Plus Thanh Tuấn – sản phẩm chuyên biệt đầu tiên dành cho người bị hôi miệng do khoang miệng, giúp cân bằng độ pH, làm thơm miệng và tạo hơi thở thơm sạch. Kết hợp với thăm khám và đo nồng độ hơi thở bằng máy Halimeter sẽ giúp làm rõ nguyên nhân gây bệnh, mức độ nặng nhẹ và đưa ra phác đồ thích hợp, hiệu quả điều trị hôi miệng.

Nếu bạn đang có thắc mắc về tình trạng bệnh của mình hãy liên hệ trực tiếp với Đông y Thanh Tuấn qua số tổng đài 0254 3921 527 để được tư vấn cụ thể cũng như liệu trình điều trị để đạt kết quả tốt nhất. Chúc bạn vui khỏe!